Trang chủ Khởi nghiệp Kiến thức Khởi nghiệp


Khi các tập đoàn đa quốc gia khởi nghiệp
18-09-2020

Một tập đoàn đa quốc gia với nhiều năm hoạt động trên một số thị trường nhất định thì cũng phải bắt đầu từ con số 0 ở những thị trường mới, đó là cơ hội để những người trẻ tài năng trải nghiệm làm startup mà không cần nghĩ nhiều đến câu chuyện đầu tư, gọi vốn.

5 vấn đề pháp lý mà founder cần chú ý khi startup
18-09-2020

Với các startup trong giai đoạn đầu hoạt động, thứ cần quan tâm không chỉ là sản phẩm, vốn, chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu… mà còn là các vấn đề pháp lý, bởi nếu không hiểu đúng và đủ, hậu quả có thể sẽ rất nặng nề.

10 câu hỏi sống còn giúp các nhà sáng lập biết startup của mình có thể thành công hay không
14-09-2020

Đã khởi nghiệp, ai cũng muốn dự án của mình có thể sống dai và sống tốt, nhưng sự thật thường ngược lại. Theo anh Phước Trịnh – Đồng sáng lập Filum AI, cựu Giám đốc Vận hành Cinnamon AI, 10 câu hỏi “tại sao” sau đây sẽ là bài tự đánh giá việc startup của mình có thể nằm trong vài phần trăm thành công hay không.

Mỗi phút đều có giá trị tiền bạc là điều mà người khởi nghiệp nên khắc cốt ghi tâm
14-09-2020

Quí trọng từng phút trong ngày, tập trung vào khách hàng, lạc quan nhưng luôn chuẩn bị cho kịch bản tệ nhất là những điều người khởi nghiệp nên ghi nhớ để xây dựng hệ thống tài chính thông minh.

Những lý do khiến startup nhanh sụp đổ
03-09-2020

Một thống kê cho thấy, 10 doanh nghiệp lập ra sau 10 năm chỉ còn 2 doanh nghiệp sống sót. Startup không phải là “tay mơ” với những ai muốn khởi nghiệp.

Giá trị nhất với startup là gặp được cố vấn
01-09-2020

Ngồi trong phòng họp trong khuôn khổ của SURF- Đà Nẵng, Jeff bắt đầu câu chuyện rất ngắn gọn khi nói về Cố vấn theo ba nội dung: Tại sao? Ai? Như thế nào?

‘Nhiều startup thiếu vốn nhưng không biết thiếu cho việc gì’
10-08-2020

Phần yếu nhất của nhiều start-up khi gọi vốn là thiếu kế hoạch kinh doanh, dự kiến số tiền mình cần và định giá start-up của mình là bao nhiêu.

Founder của AirIoT: Sáng tạo không ngừng để tồn tại.
05-08-2020

Được biết đến với khá nhiều giải thưởng trong cộng đồng startup, AirIoT là một giải pháp tiết kiệm điện năng cho các chủ homestay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch dường như đóng băng, để tồn tại founder Tuấn Trần lại tiếp tục với những giải pháp sáng tạo, hướng đến tệp khách hàng rộng lớn hơn là các hộ gia đình với sản phẩm AirWatt.

Làm thuê với tinh thần khởi nghiệp cũng là một lựa chọn khôn ngoan!
17-07-2020

Thực sự, khởi nghiệp là một xu hướng rất đáng được khích lệ và hỗ trợ từ nhiều cấp cơ quan, bởi số lượng doanh nghiệp mới thành lập, kinh doanh tốt, năng động và kêu gọi được vốn đầu tư sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn.

5 khóa học trực tuyến dành cho nhà quản lý, lãnh đạo
17-07-2020

Tôn Colorbond tài trợ chi phí cấp bằng cho khóa học trực tuyến về khởi nghiệp; cải thiện kinh doanh; quản lý chuỗi cung ứng, logistics… dành cho quản lý.

Khởi nghiệp điện tử (E-Entrepreneurship) là gì? Cách tiếp cận
17-07-2020

Khởi nghiệp điện tử (tiếng Anh: E-Entrepreneurship) hiểu một cách đơn giản là khởi sự kinh doanh hoàn toàn trên môi trường điện tử.

Lê Diệp Kiều Trang: Freelancer không phải là khởi nghiệp
13-07-2020

Từng khởi nghiệp với công ty Misfit (đã được Fossil mua lại), rồi trở thành Giám đốc Facebook tại Việt Nam, CEO Go Việt, Lê Diệp Kiều Trang được ví là “cô gái vàng của làng khởi nghiệp Việt Nam”. Hiện Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ đang điều hành Quỹ đầu tư Alabaster. Quỹ này hiện đang đầu tư vào 25 startup trên toàn thế giới.

10 mô hình kinh doanh cơ bản, phù hợp với các bạn có ý định khởi nghiệp
13-07-2020

Trước khi khởi nghiệp, mỗi nhà sáng lập đều phải tự tìm cho mình một mô hình kinh doanh nhất định và hướng nó như kim chỉ nam của công ty. Vậy bạn vẫn chưa biết về các mô hình kinh doanh, hay còn đang mơ hồ giữa ngành nghề này nên áp dụng mô hình nào?

Tại sao các startup tuyển dụng Việt Nam lại thu hút các nhà đầu tư nước ngoài?
13-07-2020

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, hàng chục triệu USD đã được rót vốn vào các startup tuyển dụng của Việt Nam bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vậy đâu là sức hút của thị trường này?

3 điều quan trọng các công ty khởi nghiệp cần nhớ khi bắt đầu kinh doanh
18-06-2020

Các công ty khởi nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tìm lối đi. Dưới đây là những điều quan trọng cần ghi nhớ cho những chủ doanh nghiệp và những ai đang khởi nghiệp.

3 kiến thức cơ bản về kinh doanh cần cho người có ý định khởi nghiệp
16-06-2020

Để khởi nghiệp thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cần phải có những kiến thức cơ bản về kinh doanh.

Thu hút, giữ chân nhân tài bằng ứng dụng công nghệ
16-06-2020

BravoHR là startup tiên phong trong việc xây dựng một ứng dụng cung cấp giải pháp gắn kết nhân sự và quản lý phúc lợi tại Việt Nam.

    Trang:1/3      Đến trang: