Trang chủ Khởi nghiệp Ý tưởng Khởi nghiệp


Doanh nhân trẻ đồng sáng lập Nano Life: Sản xuất "vật liệu của tương lai" từ mỡ động vật tái chế
18-09-2020

Khi Mất 7 năm để tìm ra phương pháp sản xuất graphene từ mỡ động vật tái chế, kéo chi phí sản xuất còn 0,1 USD/gr, Nano Life đang đầu tư phát triển, giải bài toán thương mại hóa sản phẩm.

Chuyện quen mà lạ giữa đại ngàn
17-09-2020

Giới trẻ Tây Nguyên đang dần hồi sinh nhiều nét văn hóa truyền thống đã mai một giữa xã hội hiện đại, bằng những việc làm đầy nhiệt huyết, trách nhiệm. Họ vừa giữ gìn được nét đẹp truyền thống vừa phát triển được giá trị của đời sống hiện tại.

Nghệ thuật bất tận từ sen của chàng họa sỹ trẻ xứ Huế
15-09-2020

Họa sỹ trẻ xứ Huế Nguyễn Thanh Thảo đã sáng tạo ra chiếc nón và 16 sản phẩm độc đáo khác từ sen khiến du khách thập phương thích thú, đón nhận.

TRANH MO CAU - KHI SÁNG TẠO LÀ KHÔNG GIỚI HẠN
10-09-2020

Mo cau đã trở nên quá quen thuộc không chỉ riêng người dân xứ Quảng chúng ta mà còn với bất cứ người Việt Nam nào khác. Ngày xưa mo cau có thể làm quạt, có thể chụm làm củi đốt còn ngày nay đã được nâng cấp lên thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo – tranh mo cau dưới bàn tay của nghệ nhân Nguyễn Thị Diệu Hiền.

Chàng trai Nghệ An với giấc mơ khởi nghiệp công nghệ nơi quê nhà.
05-08-2020

Nghiêm Tiến Viễn – Co- founder của GoStream là người con xứ Nghệ – mảnh đất quanh năm tưởng chừng chỉ có gió Lào và cát trắng đã thực hiện được giấc mơ khởi nghiệp công nghệ chính tại nơi chôn rau cắt rốn của mình. GoStream đã trở thành ứng dụng hỗ trợ livestream trên nền tảng Facebook Top 1 Việt Nam và Top 30 Thế giới, và là 1 trong 6 startup được giới thiệu tại Techfest Hoa Kỳ 2019.

Nhà sáng lập Saado tiết lộ cách bán 25.000 đôi giày trong 6 tháng với chi phí tiếp thị 0 đồng
05-08-2020

Phùng Lê Lâm Hải, nhà sáng lập Saado, thông báo công ty đã bán 150.000 sản phẩm và đặt mục tiêu bán 1 triệu đôi giày trong 5 năm tiếp theo.

Khởi nghiệp với “Ngân hàng video giáo dục Trạng”
01-07-2020

10 năm nay, Nguyễn Quỳnh Vân (cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) đã “tiên phong” sáng lập startup “Ngân hàng video giáo dục Trạng”, với mong muốn giúp cho học sinh tiếp thu bài học hiệu quả.

Khởi nghiệp độc đáo với dự án cho mượn ly mang đi
01-07-2020

Trong khi một sản phẩm bằng nhựa có thể tái sử dụng rất nhiều lần, nhưng chưa tạo được một hệ thống để tái sử dụng chúng. Từ đó, dự án khởi nghiệp cho mượn ly mang đi ra đời.

Ý tưởng khởi nghiệp từ gỗ mỹ nghệ
17-06-2020

Gỗ mỹ nghệ làm từ gốc rễ cây mang tính sáng tạo nghệ thuật nên phần lớn các khâu phải làm bằng tay và mỗi tác phẩm mang một diện mạo, phong thái khác nhau. Từ đam mê, say sưa học hỏi để từng bước cải tiến, rút kinh nghiệm, bắt đầu làm từ vật nhỏ, đơn giản đến những vật dụng lớn có chi tiết phức tạp. Ông Đoàn Minh Tiên – chủ sơ sở gỗ mỹ nghệ Đào Minh Tiên (huyện Xuân Lộc) đã thay đổi cuộc sống gia đình.

Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá Tầm, thu gần 2 tỷ đồng/năm
17-06-2020

Bỏ phố về rừng, người đàn ông tuổi lục tuần đưa những giống cá “Tây” về nơi non cao để làm giàu. Sau 10 năm khởi nghiệp với mô hình nuôi cá Tầm, ông sở hữu cơ ngơi bạc tỷ với loài cá chỉ ưa dòng nước lạnh đến thấu xương.

Khởi nghiệp từ hoa sen trắng cổ ở vùng đất Huế
05-06-2020

Sau thất bại từ những lần bán đặc sản của Huế, chị Phạm Thị Diệu Huyền không bỏ cuộc, tiếp tục nung nấu ý định với hoa sen trắng cổ đặc trưng của vùng đất Huế.

Vietnam Innovator: Dat Bike — Giải pháp xanh cho giao thông Việt
18-05-2020

Đối với các mô hình đô thị bền vững của tương lai, kế hoạch phát triển bao gồm các loại hình di chuyển thay thế. Đối với Việt Nam, đất nước trung thành với loại xe hai bánh, lại có một giải pháp khác — xe máy điện và xe đạp điện. Không gây tiếng ồn, và thân thiện với môi trường, những loại xe này đáp ứng toàn bộ những điều lý tưởng của một đô thị hiện đại. Song độ phổ biến vẫn còn thấp.

Startup Việt muốn thay đổi tình trạng giáo dục giới tính ở Việt Nam
14-05-2020

Một nhóm bạn trẻ đã sáng lập công ty khởi nghiệp WeGrow Edu (viết tắt là WE) nhằm thay đổi tình trạng giáo dục giới tính tại Việt Nam.

Ý tưởng khởi nghiệp từ mùa dịch Covid-19 với sáng kiến ATM khử khuẩn tiền mặt
12-05-2020

Một công ty khởi nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ nghĩ ra giải pháp thông minh để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Tìm kiếm mối quan hệ từ văn phòng làm việc mở
15-01-2020

Chú trọng nhiều vào việc xây dựng một không gian cộng đồng, khuyến khích sự thân thiện và hợp tác giữa các thành viên. Nhiều dự án và các cơ hội việc làm mới đã xuất hiện trên các bàn cà phê tại không gian sinh hoạt chung của Coworking, và đây cũng là một trong những nơi được nhiều người ưa thích nhất.

Những ý tưởng khởi nghiệp hot nhất trong năm 2019!
16-08-2019

Năm 2019 đã đến chúng tôi điểm qua một số lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho các công ty có ý định khởi nghiệp trong những năm tới.