Trang chủ Khởi nghiệp Câu chuyện Khởi nghiệp


Tiếp sức thanh niên lập nghiệp
10-01-2022

Nhờ sự hỗ trợ của Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ thông qua “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”, nhiều ĐVTN đã có điều kiện phát triển kinh tế, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao.

Khởi nghiệp với rong nho
03-01-2022

Họ đều là những giám đốc tuổi đời còn trẻ, có trình độ, kiến thức và nghị lực mạnh mẽ, dám chấp nhận thất bại để khởi nghiệp. Và đương nhiên con đường họ đi không bằng phẳng.

Những sáng tạo khởi nghiệp vì cộng đồng
03-01-2022

Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi có nhiều dự án khởi nghiệp thành công, trong số đó có những dự án khởi nghiệp vì cộng đồng, thân thiện với môi trường, thay đổi ý thức trong cách làm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Thương hiệu dế Sa-ach trên đất Quảng Ngãi
06-12-2021

Trước đây, ở Quảng Ngãi người dân chỉ biết đến nghề chăn nuôi các loại động vật quen thuộc, tuy vậy những mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế chưa cao, vì vậy anh Phạm Hoàng Huy- Giám đốc công ty TNHH Sa-ach trăn trở muốn thay đổi một mô hình khác nhằm đem lại hiệu quả phát triển kinh tế, hơn cả là món ăn dinh dưỡng đến cho mọi người.

Nhiều mô hình khởi nghiệp của phụ nữ có hiệu quả tại thành phố Quảng Ngãi
24-11-2021

Khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh là giải pháp để phụ nữ tự tạo việc làm và thu nhập. Với tinh thần vượt khó, cùng sự hỗ trợ từ các chương trình, đề án, nhiều phụ nữ ở TP.Quảng Ngãi đã mạnh dạn khởi nghiệp thành công, khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp của giáo viên thời 4.0
22-11-2021

Vừa là nhà bán hàng thành công trên thương mại điện tử, vừa là giáo viên, chị Trâm, anh Tín cho thấy tư duy, sự linh hoạt khi làm tốt hai vai trò cùng lúc.

Phụ nữ trẻ khởi nghiệp
22-11-2021

Bằng niềm đam mê và quyết tâm vượt khó, sau 07 năm lập nghiệp trên vùng đất gò đồi, vợ chồng chị Võ Thị Ánh Hương, ở thôn Trường Lệ, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, đã tạo dựng được mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt, mỗi năm thu nhập gần 200 triệu đồng, mở đường cho hành trình vươn lên làm giàu chính đáng.

Tỷ phú nhờ trồng lan
16-11-2021

Anh Lê Xuân Liêm (SN 1979, thôn Trại Mới A, xã Bình Khê, TX Đông Triều) đã thành công nhờ ứng dụng khoa học công nghệ để trở thành chủ trang trại hoa lớn nhất, hiện đại nhất ở Bình Khê.

Lão nông làm giàu từ mô hình nuôi dúi
15-11-2021

Sau nhiều năm ly hương làm đủ mọi ngành nghề, số tiền dành được cũng không đáng là bao mà lại phải xa gia đình, ông Lê Trọng Lệ , huyện Triệu Sơn quyết định về lập nghiệp tại quê nhà.

Chàng trai dân tộc Tày, nuôi trâu thành tỷ phú
26-10-2021

Trung bình mỗi năm, mô hình kinh tế tổng hợp từ chăn nuôi đến trồng rừng mang về cho gia đình anh Hoàng Văn Liêm nguồn thu hơn 2 tỷ đồng.

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng, 9x Lâm Đồng thu nửa tỷ đồng mỗi tháng
01-10-2021

Khởi nghiệp ở tuổi 19 với 10 triệu đồng trong tay, không có nhà xưởng, không khách hàng, thậm chí để có tiền khởi nghiệp phải ăn mì tôm cả tháng, đi làm bảo vệ nhà hàng để có vốn, nhưng sau 4 năm, chàng trai sinh năm 1998 đã có được doanh thu nửa tỷ đồng mỗi tháng.

Tấm gương khởi nghiệp thành công của cựu chiến binh
24-09-2021

Nghị lực cũng như những thành công của cựu chiến binh Trương Văn Phấn cũng là minh chứng cho một điều: Khởi nghiệp không khi nào là muộn!

Khởi nghiệp với khát vọng khôi phục nghề mắm truyền thống
22-09-2021

Sinh ra và lớn lên tại vùng biển, bên dòng Lạch Bạng xã Hải Bình, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Nguyễn Thế Hoàng đã lựa chọn từ bỏ phố thị để về quê lập nghiệp, làm giàu với nghề mắm truyền thống.

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng
21-09-2021

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Cô gái khởi nghiệp từ bánh trung thu
21-09-2021

Với số vốn 20 triệu đồng, Thùy Dương mở tiệm làm bánh. Có người nói cô liều lĩnh khi bỏ việc ngân hàng, nhưng nếu không, cô đã không kiếm được 120 triệu/tháng nhờ bánh trung thu.

Cô gái trẻ về trồng loài hoa lạ, bán giá cao mà vẫn cháy hàng
20-09-2021

Vì có duyên với loài hoa giản dị này mà chị Nguyễn Thị Minh Tâm đã quyết định bỏ việc văn phòng rẽ ngang làm nông nghiệp.

Khởi nghiệp với hải sản
20-09-2021

Từ chàng thanh niên quê mùa phải bươn trải đủ nghề nhưng vẫn không có tiền trang trải cuộc sống, anh Duy đã mạnh dạn vay tiền để khởi nghiệp. Sau 3 năm, anh đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng, mua được ô tô và nhà Hà Nội.

    Trang:1/16      Đến trang: