Trang chủ Khởi nghiệp Câu chuyện Khởi nghiệp


Tay ngang 9X làm nền tảng tổ chức triển lãm, hội chợ thực tế ảo
08-06-2022

Vốn là tay ngang từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Trịnh Công Quang (30 tuổi, CEO Công ty VR360) bất ngờ rẽ hướng quyết định theo đuổi đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Phụ nữ Đồng Tháp sản xuất được 740 sản phẩm khởi nghiệp
10-03-2022

Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp phát động phong trào Phụ nữ khởi nghiệp, đến nay, các cấp Hội có hơn 1.630 sản phẩm khởi nghiệp đăng ký tham gia, trong đó đã thẩm định đạt 740 sản phẩm khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh.

Nuôi con "chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn", lão nông bon tay nhặt tiền
10-03-2022

Nhờ áp dụng thành công mô hình nuôi ba ba trơn - loài vật được mô tả đặc tính như "chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn", nông dân Nguyễn Văn Khanh ở Quảng Nam thu lãi thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hành trình khởi nghiệp với cà phê sạch
09-03-2022

Hướng tới lợi ích cộng đồng từ hạt cà phê sạch, chị Huỳnh Thị Phương – Đồng sáng lập Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ cà phê Cavalry đã gặt hái nhiều thành quả sau hành trình khởi nghiệp.

Chàng trai 9x làm giàu từ đông trùng hạ thảo
23-02-2022

Kỹ sư hóa học Ngô Minh Đạt (SN 1994, ở Ninh Bình) khởi nghiệp với mô hình nuôi đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương.

Chàng trai Tày khởi nghiệp từ cây dân dã
23-02-2022

Chàng trai dân tộc Tày An Văn Tuấn khởi nghiệp thành công tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe từ những loài cây bình dị, dân dã. Sản phẩm tinh dầu từ cây đại bi của anh đã góp phần phát triển thế mạnh của vùng cao Lào Cai.

Thu tiền tỉ nhờ học trồng nấm sạch qua mạng
23-02-2022

Sử dụng những kiến thức về chuyên ngành nông nghiệp học được trên mạng xã hội, chàng trai trẻ ở tỉnh Quảng Nam đã xây dựng mô hình trang trại trồng nấm sạch đem lại doanh thu khoảng 1,5 tỉ đồng/năm.

Chủ quán trà sữa nhỏ tuổi nhất Sài Gòn: vay tiền ba để khởi nghiệp
22-02-2022

Minh Phúc (14 tuổi) tích cóp được 2 triệu, vay bố gần 30 triệu để thuê mặt bằng, mua dụng cụ, máy móc pha chế, bàn ghế, nguyên vật liệu và bắt đầu việc kinh doanh với lời hứa sẽ cố gắng hồi vốn, “làm ăn có lãi” để trả lại tiền cho ba.

Không rời phố vẫn khởi nghiệp thành công ở nông thôn
22-02-2022

Ông chủ trẻ của Trang trại Thiên Nông dù đang khởi nghiệp ở Bình Phước nhưng vẫn ở TP HCM, đi làm cho công ty nước ngoài với mức lương xấp xỉ 2.000 USD/tháng

Khởi nghiệp thành công nhờ chế biến nông sản hữu cơ
10-02-2022

Bằng việc liên kết với nông dân tạo ra những sản phẩm chất lượng, ngày càng nhiều thanh niên ở tỉnh Đắk Nông đã khởi nghiệp thành công, vươn lên làm giàu cho bản thân và cộng đồng.

Vận tải thông minh Shipway
20-01-2022

Từ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực vận tải và mong muốn tháo gỡ khó khăn trong ngành vận chuyển hàng hóa, anh Dương Minh Hùng (sinh năm 1991, Quảng Ngãi) cùng cộng sự xây dựng ứng dụng Shipway - kết nối chủ hàng và chủ xe.

Tiếp sức thanh niên lập nghiệp
10-01-2022

Nhờ sự hỗ trợ của Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ thông qua “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”, nhiều ĐVTN đã có điều kiện phát triển kinh tế, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao.

Khởi nghiệp với rong nho
03-01-2022

Họ đều là những giám đốc tuổi đời còn trẻ, có trình độ, kiến thức và nghị lực mạnh mẽ, dám chấp nhận thất bại để khởi nghiệp. Và đương nhiên con đường họ đi không bằng phẳng.

Những sáng tạo khởi nghiệp vì cộng đồng
03-01-2022

Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi có nhiều dự án khởi nghiệp thành công, trong số đó có những dự án khởi nghiệp vì cộng đồng, thân thiện với môi trường, thay đổi ý thức trong cách làm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Thương hiệu dế Sa-ach trên đất Quảng Ngãi
06-12-2021

Trước đây, ở Quảng Ngãi người dân chỉ biết đến nghề chăn nuôi các loại động vật quen thuộc, tuy vậy những mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế chưa cao, vì vậy anh Phạm Hoàng Huy- Giám đốc công ty TNHH Sa-ach trăn trở muốn thay đổi một mô hình khác nhằm đem lại hiệu quả phát triển kinh tế, hơn cả là món ăn dinh dưỡng đến cho mọi người.

Nhiều mô hình khởi nghiệp của phụ nữ có hiệu quả tại thành phố Quảng Ngãi
24-11-2021

Khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh là giải pháp để phụ nữ tự tạo việc làm và thu nhập. Với tinh thần vượt khó, cùng sự hỗ trợ từ các chương trình, đề án, nhiều phụ nữ ở TP.Quảng Ngãi đã mạnh dạn khởi nghiệp thành công, khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp của giáo viên thời 4.0
22-11-2021

Vừa là nhà bán hàng thành công trên thương mại điện tử, vừa là giáo viên, chị Trâm, anh Tín cho thấy tư duy, sự linh hoạt khi làm tốt hai vai trò cùng lúc.

Phụ nữ trẻ khởi nghiệp
22-11-2021

Bằng niềm đam mê và quyết tâm vượt khó, sau 07 năm lập nghiệp trên vùng đất gò đồi, vợ chồng chị Võ Thị Ánh Hương, ở thôn Trường Lệ, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, đã tạo dựng được mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt, mỗi năm thu nhập gần 200 triệu đồng, mở đường cho hành trình vươn lên làm giàu chính đáng.

    Trang:1/16      Đến trang: