Khởi nghiệp Tin tức Khởi nghiệp


Khởi động chương trình ‘Kỹ năng quản lý tài chính 2020’ cho sinh viên cả nước

14/09/2020 03:06:32 PM
RSS In Gởi cho bạn bè

Visa và Trung ương Hội Sinh viên VN vừa khởi động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính thường niên” lần thứ 9 với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital. Chương trình nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên trên khắp cả nước.

 

Việt Nam đang nhanh chóng chuyển mình để trở thành một trung tâm công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, với khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trong những năm gần đây.

Nhằm góp phần phát triển xu hướng đó, chủ đề khởi nghiệp cho chương trình năm nay là “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”. Trong đó Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước sẽ tham gia theo đội, gồm ba thành viên và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12-10 bằng cách đăng ký tại http://kynangquanlytaichinh2020.com/ .

Ở vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 2-10 đến ngày 19-10.

Bảy ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong sáu tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18-12, qua đó đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng trị giá 60 triệu đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women’s Summit 2019.

Theo http://khoinghiepsangtao.vn/