Trang chủ Bản tin Khởi nghiệp Kiến thức khởi nghiệp


CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH (P4)
10-12-2018

Khi nói đến việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, chúng ta cần nhấn mạnh một lần nữa rằng chất lượng của kế hoạch kinh doanh phụ thuộc vào chất lượng của cơ hội kinh doanh. Chúng tôi nhắc lại, kế hoạch chưa phải là việc kinh doanh. Một bản thuyết trình hay không thể cứu vớt một ý tưởng kinh doanh mới nghèo nàn. Nhưng, mặt khác, một ý tưởng kinh doanh tốt có thể bị hủy hoại bởi một bản thuyết trình không truyền đạt được một cách hiệu quả.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Hiểu như thế nào cho đúng?
28-11-2018

Hiểu đúng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và có những cơ chế cụ thể đảm bảo rủi ro cho nhà đầu tư chính là những điều kiện cần thiết để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lời khuyên cho startup – phần 2: Giai đoạn thực hiện kế hoạch kinh doanh
28-11-2018

Bạn đã hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh, giờ là lúc bắt tay vào hiện thực hóa những điều đã viết ra. Tuyển người, phát triển sản phẩm, triển khai công tác marketing và tìm cách bán hàng… Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho giai đoạn này.

Lời khuyên cho startup – phần 1: Giai đoạn lập kế hoạch
28-11-2018

Bước chân vào thương trường, bạn muốn trở thành một chiến binh thành Troy hay chỉ là một kẻ đánh thuê cho chính mình? Tất cả phụ thuộc vào cách bạn hành động.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH (P2)
22-11-2018

Kế hoạch kinh doanh sẽ được gửi đến hầu hết các thành viên của doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư, do vậy vấn đề quan trọng không phải là có nên xây dựng kế hoạch kinh doanh hay không mà là làm thế nào để xây dựng một kế hoạch hiệu quả với tình huống cụ thể. Như chúng ta đã biết, các tình huống khác nhau sẽ dẫn đến các nhu cầu khác nhau, do đó, các cấp độ lập kế hoạch cũng sẽ khác nhau. Một doanh nhân có hai lựa chọn cơ bản khi xây dựng kế hoạch kinh doanh đó là kế hoạch tóm tắt (dehydrated plan) và kế hoạch toàn diện (comprehensive plan).

FINTECH LÀM THAY ĐỔI LĨNH vực TÀI CHÍNH CỦA THẾ GIỚI (P2)
22-11-2018

Với những tiến bộ trong lĩnh vực e-finance và các công nghệ di động ở các công ty tài chính, đổi mới fintech xuất hiện sau cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn thế giới diễn ra vào năm 2008, nhờ kết hợp e-finance, các công nghệ internet, các dịch vụ mạng xã hội, truyền thông xã hội, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn.

6 kỹ năng giúp bạn gây dựng sự nghiệp thành công
23-05-2017

Tạp chí Doanh Nghiệp của Mỹ đã thực hiện khảo sát về kỹ năng có ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công của nhiều tỷ phú tự thân lập nghiệp cũng như các nhà lãnh đạo cao cấp trên thế giới.

Adam Grant: Kỹ năng quan trọng nhất để thành công là kiên cường
23-05-2017

Để thành công, tôi nghĩ không có bất kỳ kỹ năng nào quan trọng hơn sự kiên cường. Tôi nghĩ sự kiên cường giống như sức mạnh và tốc độ mà bạn phản ứng lại với nghịch cảnh.