Trang chủ Bản tin Khởi nghiệp Câu chuyện khởi nghiệp


TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN FINTECH TẠI ASEAN VÀ VIỆT NAM
10-12-2018

Đổi mới sáng tạo FinTech được áp dụng rộng rãi vào lĩnh vực dịch vụ tài chính của các nước ASEAN, với Singapo là quốc gia đi đầu. Nhu cầu về các giải pháp FinTech trong ASEAN được thúc đẩy bởi khả năng áp dụng công nghệ nhanh, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cao, mức phổ cập Internet rộng, tốc độ đô thị hóa cao, dân số trẻ và có học, chưa kể tới một phân khúc người tiêu dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) không được hỗ trợ bởi các giải pháp ngân hàng truyền thống.

Kết nối những mô hình khởi nghiệp
14-11-2018

Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp thuộc Hội LHTN Việt Nam TP.Quảng Ngãi được kỳ vọng sẽ là nơi kết nối những người trẻ dám nghĩ, sáng tạo và làm giàu trên quê hương.

Doanh nhân Sarah Kauss chia sẻ bí quyết tự thân làm giàu
25-05-2017

Bình nước giữ nhiệt S’well hiện diện tại các phòng tập thể thao lẫn các phòng họp. Doanh thu của S''well - hãng cung cấp bình đựng nước thời trang, thân thiện với môi trường - đạt mức 100 triệu USD vào năm 2016, gấp 10 lần mức doanh thu của Hãng 2 năm trước đó.

Chỉ nuôi đặc sản ốc bươu đen mà kiếm 600 triệu đồng mỗi năm
23-05-2017

Ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy (Tp Hải Phòng) nổi tiếng trong vùng với nghề nuôi và nhân giống ốc bươu ta (hay còn gọi là ốc bươu đen-ốc nhồi) cho thu nhập tới 600 triệu đồng/năm.

Doanh nhân Ấn Độ: Trỗi dậy từ tro tàn
25-05-2017

Doanh nhân Ấn Độ Vijay Shekhar Sharma vừa được tạp chí Time chọn vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới, bên cạnh Thủ tướng Narendra Modi.

Làm giàu từ vườn cam canh giữa đất cà phê Đông Thanh
23-05-2017

Diện tích đất ít hơn nhưng thu nhập cao hơn cà phê nhiều lần, đó là hiệu quả của cây cam Canh trên vùng đất Đông Thanh, Lâm Hà cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.