Trang chủ Khởi nghiệp Khởi nghiệp cùng chuyên gia


Hãy trao đi những giá trị cho cộng đồng
10-02-2023

Cộng đồng khởi nghiệp đang rất cần những cố vấn (mentor) có trái tim, những người sẵn sàng trao đi vô điều kiện để nhận lại niềm vui cho riêng bản thân mình.

CEO Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không đến tập đoàn nghìn tỷ
02-02-2023

“Tôi bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với 4 con số không tròn trĩnh: không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng. Thứ tôi có duy nhất là sự nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ” - CEO Hoàng Hữu Thắng trải lòng trong buổi ra mắt bộ phim: “Khởi nghiệp từ 4 không”.

Đừng bỏ học để…khởi nghiệp
08-09-2022

Vừa qua, Talkshow “Hành trình khởi nghiệp và Khát vọng tương lại” đã diễn ra tại Trường ĐH Bách Khoa với 2 diễn giả là Shark Lê Hùng Anh và ThS.Nguyễn Cao Trí - phó trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính cùng 100 sinh viên tham dự.

Co-founder DO Ventures Uyên Vy nhận định các nhóm các ngành khởi nghiệp sẽ “phất” trong năm 2021 khi Covid vẫn chưa thể bị khống chế
26-02-2021

Mặc dù thị trường vốn Việt Nam đã có một năm ảm đạm do Covid-19, song với những thành tựu về chống dịch, nếu nhìn sang hàng xóm, tình cảnh của chúng ta vẫn không quá bi đát. Trong năm 2021, nhiều khả năng mọi chuyện sẽ sáng sủa hơn bởi tiềm năng startup Việt là thứ không thể bàn cãi, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giải pháp theo dấu và dịch vụ tài chính…

Startup giao đồ ăn Wolt có gì đặc biệt mà nhận được đầu tư của ông chủ Facebook?
29-01-2021

Công ty khởi nghiệp giao đồ ăn Phần Lan Wolt vừa công bố rằng họ đã huy động được 530 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư do Iconiq Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm quản lý tiền cho một số tên tuổi lớn nhất của Thung lũng Silicon, bao gồm Mark Zuckerberg và Jack Dorsey.

CEO Gojek Việt Nam: ‘Startup nên chủ động thử và sai’
11-12-2020

Ông Phùng Tuấn Đức – CEO Gojek Việt Nam khuyên startup chủ động “thử và sai”, không sợ thất bại mới tìm được đường thành công.

Ông Phạm Văn Tam: “Sẵn sàng đầu tư trọn gói cho startup”
12-11-2020

Tiếp tục đồng hành Startup Việt 2020, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Winsan tuyên bố sẵn sàng đầu tư tất tay để startup đủ nguồn lực bứt phá.

Shark Hưng: “Startup đừng ngồi chờ khó khăn trôi qua”
25-08-2020

Với hậu quả mà COVID-19 tác động lên nền kinh tế, ông khuyên các startup nên cắt giảm gần như toàn bộ các hoạt động không tạo ra nguồn tiền để tập trung vào bán hàng.

Bài học khởi nghiệp: Yếu tố quan trọng nhất giúp startup thành công
21-01-2019

Phân tích sự thành – bại của khoảng 200 công ty khởi nghiệp, Bill Gross đã phát hiện ra một bí mật về lý do giúp các startup thành công.