Trang chủ Khởi nghiệp Câu chuyện Khởi nghiệp


Bỏ phố về quê cô gái trẻ làm ‘đại gia’ cuộc đời mình
03-12-2022

Bỏ phố về quê khởi nghiệp, Võ Thị Minh Nga (SN 1988) giờ đây là người sáng lập của thương hiệu gạo lứt Bh.nong, mỗi năm tạo sinh kế cho hàng chục lao động.

Cô gái 9x về rừng khởi nghiệp thành công, truyền cảm hứng và tạo việc làm cho thanh niên địa phương
03-12-2022

Sau nhiều năm ấp ủ và lên kế hoạch thực hiện, Nguyễn Lê Ngọc Linh ( SN 1990, ở Thanh Hóa) đã khởi nghiệp thành công với mô hình vườn rừng bản Thổ. Mô hình khởi nghiệp của cô gái 9x xứ Thanh đã truyền động lực lớn tới thanh niên địa phương và tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bà con vùng núi.

Nông dân thu nhập tiền tỷ/năm từ nông nghiệp
01-12-2022

Phù Cát là huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định, với khoảng 70% số hộ là nông dân, sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế. Thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, thời gian qua, các cấp hội nông dân trong huyện đã phát động phong trào thi đua và tạo điều kiện để hội viên nông dân khai thác có hiệu quả lợi thế của địa phương và gia đình, tạo thu nhập ổn định ở mức khá bằng những mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả.

Khởi nghiệp từ sản phẩm Rong mơ
26-11-2022

Quê ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bạn Đỗ Thị Tú Trinh (26 tuổi) và Nguyễn Tấn Phúc (29 tuổi) ở Phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi cùng 3 thành viên đã cho ra mắt các dòng sản phẩm từ Rong mơ như: Nước Rong biển; Rong mơ khô; Trà sâm rong biển…

Cô gái trẻ làm khay, chén, thìa từ mo cau thân thuộc thay đồ nhựa dùng một lần
25-10-2022

''Đi làm ở thành phố, thấy bát đĩa, hộp xốp, nhựa dùng một lần mà trăn trở, về quê nhìn ra hiên nhà thấy chiếc mo cau rụng, tôi nảy sinh ý định bắt tay sản xuất một sản phẩm gì đó thật sự gắn bó với thiên nhiên, thân thiện với môi trường''.

Cô gái 9X vượt khó để khởi nghiệp
20-10-2022

Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất và thương mại các sản phẩm là gia vị cao cấp cho bé ăn dặm có nhà máy đặt tại thôn Cẩm Lãnh, xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Công ty có văn phòng đại diện 3 miền và khoảng 40 nhân sự, đồng thời Tố Nga còn đồng sở hữu 1 công ty chuyên cung cấp các giải pháp Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sự kiện, media…

Startup Dat Bike chính thức ra mắt xe máy điện ở ba miền
18-10-2022

Dòng sản phẩm xe máy điện mạnh mẽ mang thương hiệu Dat Bike vừa chính thức ra mắt tại TP Đà Nẵng và phủ sóng khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Khởi nghiệp từ “hoa vàng”
10-10-2022

Đó là chị Dương Khánh Ly, Giám đốc Hợp tác xã Nông lâm Nghĩa Tá ở xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Với sự nhanh nhạy, quyết tâm và tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, chị đã góp phần đặt nền móng cho thương hiệu “Trà hoa vàng Bắc Kạn”.

Người phụ nữ dân tộc Tày quyết tâm phát triển cây dược liệu trên quê hương
10-10-2022

Mong muốn cải thiện các đồi núi trọc ở vùng núi khó khăn với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, người phụ nữ dân tộc Tày đã quyết tâm đưa và phát triển cây dược liệu…

Trồng cây ăn quả sạch, nữ nông dân kiếm hơn nửa tỷ đồng mỗi năm
10-10-2022

Bà Nền, 54 tuổi, ở Kon Tum thu về mỗi năm hơn nửa tỷ đồng nhờ chuyển đổi từ việc trồng cà phê sang canh tác cây ăn quả theo hướng hữu cơ.

Ghép những mảnh vụn để viết giấc mơ của người khuyết tật
28-09-2022

Từ những mảnh lụa vụn, Vụn Art đã đưa lên những sản phẩm thường dùng, như áo dài, áo phông... Sự khác biệt và sáng tạo đã giúp Vụn Art tồn tại và tạo việc làm cho người khuyết tật.

YAHO! dịch vụ chăm sóc trẻ em từ 2 - 12 tuổi trên nền tảng AI
28-09-2022

Đây là giải pháp gia sư cá nhân hóa trên nền tảng AI lần đầu có mặt tại Việt Nam, sau thời gian chạy thử nghiệm và hoàn thiện.

Cô gái Cơ Tu khởi nghiệp
26-09-2022

Koor Thị Nghệ là người đã biến giấc mơ của Kép và bà con Cơ Tu ở xã Gari (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) thành hiện thực. Cô gái Cơ Tu 30 tuổi dám nghĩ, dám làm đã khởi nghiệp… cho cả làng.

Cô giáo người Dao khởi nghiệp bằng tình yêu với bài thuốc cổ truyền
20-09-2022

Bài thuốc tắm của dân tộc Dao gồm có nhiều vị thuốc, có nhiều cây thuốc quý được truyền từ đời này sang đời khác được tên gọi bằng tiếng Dao...

Bỏ lương trăm triệu, khởi nghiệp vì trẻ nhỏ
08-09-2022

''Tôi muốn xây dựng môi trường để cảm xúc của trẻ thật sự được lắng nghe, tôn trọng'', Quý Anh bày tỏ. "Hiện tôi rất hạnh phúc với lựa chọn đó dù bao thăng trầm đều nếm đủ cả", Phan Quý Anh (31 tuổi, Lâm Đồng) khẳng định. Hạnh phúc với tôi không phải cảm giác luôn bình an, thấy tròn đầy mà chính là luôn tự chủ, lạc quan, yêu thương cuộc sống ngay cả trước thử thách, nghịch cảnh.

Khởi nghiệp thành công với thu nhập tiền tỉ nhờ thuần hóa rau dại thành đặc sản
24-08-2022

Từ loại rau hoang dại, chàng trai 8X đã thuần hóa thành đặc sản vùng quê. Sau 4 năm vất vả, anh nông dân 8X đã khởi nghiệp thành công với thu nhập có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Lão nông Thanh Hóa khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi dúi
10-08-2022

Trải qua nhiều năm bôn ba kiếm sống xa quê, dù gần 50 tuổi ông Lê Trọng Lệ quyết tâm trở về quê nhà khởi nghiệp với mô hình nuôi dúi, qua nhiều thất bại cuối cùng anh cũng làm giàu từ mô hình này.

Khởi nghiệp để… tìm lại chính mình
26-07-2022

“Tôi chọn đặt tên thương hiệu “Thảo mộc An Nhiên” chính là để người nghe chạm đến được sự an toàn khi sử dụng sản phẩm 100% từ thiên nhiên, một cảm giác an yên, thư thái, và nhẹ nhàng…Đó là chia sẻ của nữ doanh nhân Trần Thị Tú Quyên khi chia sẻ về khát vọng khởi nghiệp và hành trình tìm lại chính mình.

    Trang:1/18      Đến trang: