Khởi nghiệp Câu chuyện Khởi nghiệp


Chủ quán trà sữa nhỏ tuổi nhất Sài Gòn: vay tiền ba để khởi nghiệp

22/02/2022 02:01:31 PM
RSS In Gởi cho bạn bè

Minh Phúc (14 tuổi) tích cóp được 2 triệu, vay bố gần 30 triệu để thuê mặt bằng, mua dụng cụ, máy móc pha chế, bàn ghế, nguyên vật liệu và bắt đầu việc kinh doanh với lời hứa sẽ cố gắng hồi vốn, “làm ăn có lãi” để trả lại tiền cho ba.

Quán nước nhỏ của Minh Phúc có diện tích chừng 15 mét vuông với 2 cái bàn và vài cái ghế vì chủ yếu quán bán mang về. Bên trong, em cùng một nhân viên đang tất bật làm nước cho khách. Ở quán này, Phúc vừa là chủ kiêm luôn giữ xe, pha chế, phục vụ, dọn vệ sinh…, chuyện gì em cùng làm “tất tần tật”.

Quán chuyên bán các loại trà sữa, nước ép, sinh tố với mức giá 20.000 - 30.000 đồng, khá bình dân giữa trung tâm Sài Gòn. Quán trà sữa mang tên IF được mở cách đây gần 1 tháng, từ sự gợi ý của anh Ming – ba của “ông chủ nhỏ”.

Với người lớn, mở một quán trà sữa đã khó, với Phúc, cậu bé mới 13 tuổi vẫn đang cắp sách đến trường, lại càng khó hơn. Em tích cóp được 2 triệu, vay bố gần 30 triệu để thuê mặt bằng, mua dụng cụ, máy móc pha chế, bàn ghế, nguyên vật liệu và bắt đầu việc kinh doanh với lời hứa sẽ cố gắng hồi vốn, làm ăn có lãi để trả lại tiền cho ba.

Mặt bằng Phúc đang thuê chỉ bán được vào khung giờ cuối chiều vì ban ngày đã có người khác thuê. Bán xong, em dọn dẹp, về nhà chuẩn bị bài vở cho hôm sau, 11 giờ hơn là cậu chủ nhỏ sẽ đi ngủ để tỉnh táo đi học.

Nhớ lại những ngày đầu mới mở quán chưa có nhiều khách, Phúc khá băn khoăn. Tuy nhiên sau 2 tuần, em cũng đã có một lượng khách tương đối ổn định. Thậm chí nhiều vị khách còn xin “vía” sớm start-up thành công được như ông chủ nhỏ.

Sau 1 tháng khởi nghiệp, Phúc đã thu về được khoản tiền nhỏ, em liền trích ngay một phần để mua tặng ba Ming 2 đôi giày mới tinh tươm.

QD-Theo thanhnien.vn