Khởi nghiệp Tin tức Khởi nghiệp


Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022 tại Bình Dương

03/12/2022 10:06:19 AM
RSS In Gởi cho bạn bè

Sáng 2/12, Bộ KH-CN phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức khai mạc chuỗi các hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Nằm trong chuỗi các hoạt động này, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022 cũng đã được khai mạc tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC cùng hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ.

Theo thông tin từ ban tổ chức, chuỗi các hoạt động Techfest 2022 sẽ có khoảng 30 cuộc hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch.

Đại biểu tham dự Khai mạc Techfest

Đặc biệt, Techfest 2022 còn tổ chức các hội thảo về đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0; chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia… sẽ là cơ hội để kết nối, chia sẻ và tạo những giá trị mới.

Đáng chú ý, chương trình Dấu ấn Techfest VN 2022 sẽ quy tụ và tổng kết các chuỗi hoạt động Techfest đã được triển khai trên khắp cả nước.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra triển lãm với hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng. TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch. Đặc biệt, các chương trình hội thảo với các chủ đề về doanh nghiệp khoa học công nghệ, hội thảo về đổi mới sáng tạo mở và công nghiệp 4.0, chung kết “Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”, “Diễn đàn chính sách cấp cao về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Dấu ấn TECHFEST VIETNAM 2022.”

Gian hàng triển lãm tại TechFest

Thông qua TECHFEST VIETNAM 2022, Bình Dương mong muốn giới thiệu về Hệ sinh thái khởi nghiệp tiềm năng đã được tỉnh Bình Dương ươm mầm và hỗ trợ; những hoạt động cụ thể và chiến lược sâu rộng của tỉnh trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cơ sở vật chất, hạ tầng và các chương trình cụ thể đã và đang được tỉnh Bình Dương và Becamex IDC xây dựng và hoàn thiện, nhằm hỗ trợ tối đa cho hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp; đồng thời đề xuất những chính sách chiến lược thiết thực nhằm thu hút, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và trên toàn quốc.

Hoài Toàn