Khởi nghiệp Ý tưởng Khởi nghiệp


Dự án Dizim.ai lọt Top 20 dự án xuất sắc

14/12/2022 07:54:17 AM
RSS In Gởi cho bạn bè

Dự án DIZIM là nền tảng ứng dụng công nghệ ai sản xuất video với phiên bản ảo của người nổi tiếng lọt TOP 20 dự án xuất sắc của Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022.

Dizim.ai là nền tảng sáng tạo video ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp sản xuất video với phiên bản ảo của 1 người dẫn chuyện thật (virtual storyteller), chỉ với 5 bước đơn giản trong 5 phút và chi phí 2 USD.

Dizim.ai được hình thành bởi 1 nhóm đồng sáng lập có trên 10 năm kinh nghiệm ở những lĩnh vực bổ sung cho nhau: sản xuất phim, công nghệ AI, Marketing, Sáng Tạo, Tài chính.

Giới thiệu chung về Dizim

Dizim.ai là một giải pháp cho các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (content creator) và những người ảnh hưởng trong cộng đồng mạng (KOLs), giải quyết vấn đề nhức nhối về thời gian và chi phí so với cách sáng tạo nội dung thông thường. Cách sản xuất 1 video truyền thống cần tối thiểu 4 giờ để hoàn chỉnh clip từ khâu kịch bản đến quay dựng và chi phí tối thiểu $200/ clip. Với Dizim, mỗi clip chỉ mất 5 phút và chi phí $2 để tạo ra một video marketing chuyên nghiệp như được thực hiện tại trường quay. Đồng thời việc thuê những người nổi tiếng quảng cáo trong Video của Doanh nghiệp trở nên đơn giản, dễ dàng và chi phí chỉ = 1/10 so với thuê người thật.

Điểm nổi bật của Dizim:

Người dùng có thể tự tạo và sở hữu một phiên bản ảo của chính mình, sau đó có thể tự lồng tiếng vào video hoặc sử dụng những giọng nói có sẵn trên hệ thống.

Người dùng trực tiếp tạo ra những video ngắn bằng chính phiên bản ảo và giọng nói thật của mình chỉ trong 5 phút mà chất lượng hình ảnh và nội dung tương tự như quay ở trường quay.

Những người nổi tiếng (KOLs) cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng việc cho thuê phiên bản ảo của chính mình trên nền tảng Dizim.

Thay vì sử dụng phiên bản ảo của bản thân, người dùng có thể chọn thuê phiên bản ảo của những người nổi tiếng để tăng tính thu hút cho Video.

Công nghệ AI giúp các phiên bản ảo trông chân thật, rõ nét đến từng biểu cảm khuôn mặt.

Công nghệ Blockchain sẽ giúp người nổi tiếng ngăn chặn việc sử dụng hình ảnh trái phép và vi phạm chính sách cộng đồng. Đảm bảo tính rủi ro cho người nổi tiếng, tránh bị sử dụng hình ảnh bừa bãi.

Dizim giúp giảm 120 lần thời gian và tiết kiệm ít nhất $400 cho việc sản xuất ra 1 video. Tại Dizim, người dùng chỉ mất 5 phút và $2 để sở hữu 1 video ấn tượng.

Khách hàng của Dizim tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, truyền thông và giải trí, đặc biệt là các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội (Content Creators). Giờ đây, ai cũng có thể trở thành content creator mà không bị cản trở bởi ngoại hình hay kỹ năng quay dựng video hoặc thậm chí là thời gian.

Lợi ích mà Dizim mang đến cho Khách hàng

Đơn giản hoá quy trình sản xuất video: theo cách thông thường để sản xuất video cần qua các bước phức tạp như viết kịch bản, thiết kế và trang trí bối cảnh, đặt lịch với diễn viên và ekip, lắp đặt máy móc thiết bị, make up và trang phục cho diễn viên, quay, dựng phim, hoàn chỉnh hậu kỳ... Nay với Dizim để có 1 video hoàn thiện chỉ còn 5 bước cực kỳ đơn giản

Với quy trình sản xuất video truyền thống như trên, 1 video đơn giản nhất cũng cần 3-4 giờ từ khâu chuẩn bị đến hoàn thiện. Nếu sử dụng Dizim, thời gian giảm đi 100 lần, chỉ mất 5 phút để có 1 video chuẩn mực như quay tại trường quay.

Thuê người nổi tiếng quảng bá trong video của doanh nghiệp dường như là điều xa xỉ với Doanh nghiệp quy mô nhỏ nhưng trên Dizim, khách hàng có thể thuê bất kỳ hình ảnh ảo của người nổi tiếng nào họ yêu thích với giá phù hợp nhất

Quan trọng hơn hết, Dizim đáp ứng mọi mong muốn cho người sử dụng từ việc đơn giản hoá quy trình sản xuất video, đến tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí thì Dizim còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời và giúp cho ai cũng có thể tạo ra những video triệu views của riêng mình mà chi phí bỏ ra chỉ bằng 1 ly trà sữa (2 USD).

Đối tác chiến lược của Dizim

Dizim hiện đang liên kết với các cộng đồng như Khoa thiết kế truyền thông thuộc trường Đại học Kinh Tế, cộng đồng KOLs - Influencer Việt Nam với hơn 52,000 following trên Facebook. Đặc biệt hơn, Dizim đang là đối tác chiến lược với FreelancerViet, chúng tôi sẽ khai thác cộng đồng hơn 200,000 designers và marketers giúp họ sáng tạo video một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Năm 2022 với nỗ lực phát triển sản phẩm, Dizim đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để có mặt trong Top 10 dự án Startup xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp Techfest đình đám Việt Nam. 

Là dự án được sáng lập ngay đỉnh dịch 2021 với sự thấu hiểu nỗi đau của doanh nghiệp trong áp lực chi phí và kinh doanh sau dịch. Dizim mong muốn mang lại giải pháp sản xuất video hiệu quả với chi phí không thể thấp hơn để bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những video triệu view và bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng video marketing hiệu quả trong vận hành doanh nghiệp mà khi đó họ có thể trút được gánh nặng chi phí và tập trung phát triển kinh doanh, nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. Đó là ý nghĩa sâu xa Dizim muốn mang đến cho xã hội và cộng đồng.

QD – Theo https://diendandoanhnghiep.vn/