Khởi nghiệp Tin tức Khởi nghiệp


Harvest Day fMENTORING: Cơ hội gắn kết các mentor, mentee để toả sáng

14/03/2023 04:43:01 PM
RSS In Gởi cho bạn bè

Vừa qua, lễ tổng kết “Harvest Day fMENTORING” do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tại FIIS và F2F Community tổ chức đã diễn ra thành công tại trường Đại học Ngoại thương.

Chương trình fMENTORING do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) tổ chức với mục tiêu xây dựng cầu nối các thế hệ FTU qua hoạt động cố vấn giữa các mentor và mentee, hỗ trợ định hướng phát triển bản thân và lộ trình xây dựng sự nghiệp.

Sau 4 tháng hoạt động đầy tâm huyết của các cặp Mentor - Mentee, chương trình fMentoring đã chính thức kết thúc và tiến hành tổng kết trong sự kiện Harvest Day - Chương trình fMentoring. Đây là dịp để tôn vinh sự cống hiến của các mentor cũng như là lúc để nhìn lại hành trình hoàn thiện bản thân của các mentee. Không những thế, Harvest Day còn là cơ hội tuyệt vời để các mentor, mentee gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ câu chuyện của bản thân thông qua những hoạt động thú vị trong chương trình.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã gửi lời chúc mừng chương trình: “Thay mặt nhà trường, tôi xin chúc mừng Chương trình khi đã thu hút được hơn 300 mentor, mentee tham gia chương trình, ghép thành công 90 cặp với hơn 200 giờ mentoring. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia và đối tác đã đồng hành tổ chức chương trình, đồng thời ghi nhận những giá trị mà các cựu sinh viên Ngoại thương đã và đang trao lại cho các thế hệ sau”.

Với phương pháp điều phối Act of hosting và phương pháp “6 chiếc mũ tư duy”, những người tham gia đã cùng nhau nhìn lại về hành trình mentoring vừa qua, để xây lên bức tường tự hào và đề xuất những phương án để tiếp tục lan tỏa hơn giá trị của chương trình.

Qua các hoạt động chiêm nghiệm và kết nối của sự kiện, các mentor và mentee cởi mở chia sẻ về những trải nghiệm và ấn tượng sâu sắc của mình trong suốt hành trình mentoring vừa qua. Với 3 giá trị cốt lõi của chương trình “To share - To serve - To succeed”,  điều mentee nhận được không chỉ là những lời khuyên, những chia sẻ kinh nghiệm mà còn là một người đồng hành, người dẫn dắt trên con đường phát triển của bản thân.

Còn đối với mentor, mentoring như một hành trình cho đi, lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng và mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được làm tỏa và kết nối rộng hơn nữa trong cộng đồng các thế hệ Ngoại thương. Sau 2 mùa tổ chức thành công, chương trình fMENTORING được kỳ vọng sẽ lan tỏa giá trị, tinh thần và kết nối cộng đồng các thế hệ sinh viên Ngoại thương ngày càng mạnh mẽ hơn.

Quốc Dương – Theo https://diendandoanhnghiep.vn/