Bản tin Khởi nghiệp Kiến thức khởi nghiệp


5 cách thông minh nhất để đầu tư tiền của bạn

16/11/2018 03:18:46 PM
RSS In Gởi cho bạn bè

Theo CNBC, Mark Cuban, Barbara Corcoran và nhiều triệu phú, tỉ phú tự thân làm giàu khác không phất lên chỉ nhờ thành công. Họ còn ra nhiều quyết định thông minh và đầu tư để giúp tài sản gia tăng. Công thức đầu tư của họ cũng có thể giúp bạn, dù không thể đảm bảo rằng những khoản đầu tư này sẽ giúp bạn giàu có.
 
Warren Buffett: Đầu tư vào công ty bạn biết
 
Nếu bạn đang đầu tư vào thị trường chứng khoán, “đừng đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu”, huyền thoại đầu tư Warren Buffett nói. Gắn bó với doanh nghiệp và ngành công nghiệp mà bạn quen thuộc vì cuối cùng thì “rủi ro đến từ việc bạn không biết bạn đang làm gì”.
 
Barbara Corcoran: Đầu tư cho tủ quần áo của bạn
 
Khi nữ hoàng bất động sản cho thuê căn hộ đầu tiên của bà vào năm 1973, bà có séc hoa hồng 360 USD. Bà cầm tấm séc đến Bergdorf Goodman và mua một chiếc áo khoác mới. “Đây là thứ thông minh nhất tôi làm với đồng tiền vì trong chiếc áo đó, tôi cảm thấy quyền lực”.
Bà Corcoran hiện xuất hiện trong chương trình Shark Tank trên kênh ABC. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn mặc để thành công là công thức hiệu quả. Khi một nhân viên mặc quần áo đẹp hơn, họ có nhiều khả năng đạt thành tựu tốt hơn.
 
David Bach: Đầu tư vào ngôi nhà
 
Triệu phú tự thân lập nghiệp kiêm chuyên gia tài chính cá nhân này cho hay căn nhà là một chiếc thang máy dẫn đến sự giàu có. “Hơn nữa, nếu những người thuộc thế hệ millennial (những người sinh từ thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) không mua nhà, cơ hội để họ thực sự có bất cứ của cải nào ở Mỹ là rất thấp hoặc bằng 0. Trung bình chủ nhà ngày nay giàu hơn gấp 38 lần so với người đi thuê nhà”, ông Bac nói.
 
Richard Branson: Đầu tư vào các mối quan hệ của bạn
 
“Chìa khóa để thành công trong kinh doanh đều là con người. Hiển nhiên là nếu bạn chăm sóc nhân viên của bạn, khách hàng của bạn và lợi nhuận của bạn cũng sẽ nhận phần thưởng”, ông Branson cho hay.
Ông chia sẻ thêm rằng thực tế, các kỹ năng mà tôi phải học để thành công trong cuộc sống là kỹ năng với con người. Để phát triển kỹ năng giao tiếp tốt, việc chú ý và làm một người lắng nghe tuyệt vời chính là chìa khóa.
 
Mark Cuban: Nỗ lực trả dứt nợ
 
Khoản đầu tư tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm đó là “trả hết nợ thẻ tín dụng, trả hết bất cứ khoản nợ nào”. Số tiền tiết kiệm được nhờ không mắc nợ lớn hơn lợi nhuận bạn có thể có nhờ đầu tư tiền bạc. “Bất kể là bạn đang có món nợ với mức lãi suất nào, có thể là khoản vay sinh viên với lãi suất 7%, nếu bạn trả hết nợ, bạn kiếm được 7%. Đó là lợi nhuận tức thì bạn có, an toàn hơn rất nhiều so với việc cố gắng chọn cổ phiếu hoặc chọn bất động sản, hoặc bất cứ điều gì”.
Theo khoinghiep.vn