Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022
Ngày đưa:  05/12/2022 02:53:59 PM In bài
Sau 3 tháng tranh tài, kết quả chung cuộc, SỔ BÁN HÀNG đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của Techfest 2022, đội đoạt giải Nhì và giải Ba lần lượt là FINA và FORTE BIOTECH. Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu và đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup với giải thưởng trị giá 01 triệu USD.

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc trong nước và người Việt sinh sống - làm việc trong/ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Hành trình này cũng nhằm tìm kiếm những gương mặt đại diện Việt Nam trên hành trình vươn tầm quốc tế, tạo cảm hứng về tác động mạnh mẽ mà các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể mang lại cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia.

Cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Gần 100.000 lượt tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội; tổng giá trị giải thưởng cho các đội thi lên đến hơn 500.000 USD; hơn 70 đối tác đồng hành bao gồm 34 Làng công nghệ và các đơn vị hỗ trợ khác nhau.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có hơn 150 chuyên gia đầu ngành trong hệ sinh thái về đổi mới sáng tạo mở đồng hành; hơn 50 giờ đào tạo, cố vấn, thuyết trình gọi vốn trước các nhà đầu tư và kết nối giao thương; gần 500 đơn đăng ký với hơn 300 hồ sơ chất lượng. Hội đồng Ban Giám khảo và Cố vấn công nghệ tại Chung kết gồm các nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Kết quả chung cuộc, SỔ BÁN HÀNG đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi, đội đoạt giải Nhì và giải Ba lần lượt là FINA và FORTE BIOTECH.

Sổ Bán Hàng ra mắt vào thời kỳ đỉnh điểm của dịch Covid-19, cung cấp giải pháp giúp bán hàng online, quản lý bán hàng toàn diện chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất, giúp các chủ cửa hàng hiện đại thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh thu bán hàng.

 

FINA là một nền tảng công nghệ cho phép người dùng có thể tìm kiếm, so sánh và lựa chọn chính xác các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của mình bao gồm các khoản vay mua nhà, các gói bảo hiểm hoặc các sản phẩm đầu tư.

 

FORTE BIOTECH được thành lập vào 2021, đã phát triển kit xét nghiệm RAPID (Robust & Accurate Prawn Infection Detector) dùng cho xét nghiệm các bệnh thường gặp trên tôm. Chỉ với ba bước đơn giản, người nông dân có thể tự thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và nhận được kết quả chính xác trong vòng 1 giờ mà không cần thiết bị chuyên ngành hay kiến thức chuyên môn.

Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng (bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu); và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup với giải thưởng trị giá 01 triệu USD...

Hoài Toàn


Bản quyền ©2017 UBND Tỉnh Quảng Ngãi - Cổng thông tin khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi