Hướng dẫn cách đầu tư tài chính cá nhân vô cùng hiệu quả
Ngày đưa:  13/03/2023 03:53:30 PM In bài
Kinh doanh không hề khó như mọi người vẫn thường nghĩ. Không có gì kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn việc kinh doanh trong thời đại hiện nay. Nhưng việc gì cũng cần có nền tảng và để có được điều đó bạn phải trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng để kinh doanh. Nên hôm nay camnangkhoinghiep.vn sẽ tổng hợp những cách đầu tư tài chính cá nhân nhé.

Thuật ngữ đầu tư tài chính cá nhân

Đầu tư tài chính cá nhân là công việc sản sinh ra giá trị thặng dư bao gồm mua bán các loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), bất động sản, ngoại hối, hay các công cụ tài chính khác nhằm kiếm lời từ những khoản tiền nhàn rỗi. Mỗi người sẽ tìm cho bản thân một giải pháp và mục đích đầu tư khác nhau như gia tăng chất lượng đời sống, tích trữ của cải hay để nghỉ hưu dưỡng già. Mặc dù vậy trên toàn bộ đều hướng về một mục tiêu chung là tăng cường giá trị tài sản nhiều nhất có thể.

Quản lý hay đầu tư tài chính cá nhân là một kỹ năng rất quan trọng. Nhiều người có chuyên môn hay tổ chức quốc tế khuyến nghị nên đưa kỹ năng này vào chương trình giảng dạy trong nhà trường vì nhiều tiện ích thiết thực như:

Không bị động trong mọi tình huống khẩn cấp trong cuộc sống cần đến chi phí (bệnh tật, tai nạn, nợ nần, …)

Sự an tâm về tài chính sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn, năng suất cao hơn trong công việc

Dư dả về tài chính mở ra nhiều cơ hội để tăng trưởng bản thân (đi du học nước ngoài, học thêm kiến thức, ngôn ngữ mới,

Tại sao phải đầu tư tài chính cá nhân ngay từ bây giờ?

Giúp sinh lời

Các doanh nghiệp công ty hay kể cả nền kinh tế đất nước có thể phát triển là nhờ vào hoạt động đầu tư. Để đầu tư mang lại lợi nhuận cao & làm giảm mối nguy hại ở mức thấp nhất, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức nền tảng và có sự am thực sự hiểu ở lĩnh vực đầu tư bạn thấy khả thi nhất.

Tạo nguồn thu bị động, gia tăng tiền tiết kiệm

Sau lần nhận lương mỗi tháng, bạn sẽ trích ra một khoản tiền nhàn rỗi nhỏ & bắt đầu chiến lược đầu tư tài chính cá nhân. Lưu tâm quy tắc tiết kiệm không bao giờ thay đổi chính là “tiết kiệm trước, tiêu dùng sau”. Tương tự như câu nói “tích tiểu thành đại”, nếu như bạn chăm chỉ để ra một khoản tiền tiết kiệm nhỏ mỗi tháng, lợi nhuận sẽ tạo điều kiện cho số tiền tiết kiệm của bạn tăng dần theo năm tháng.

Hiện thực hóa các mục đích đặc biệt trong đời

Mua nhà, mua xe, lo cho con cái học hành, … đều là những dự định lớn cần đến cực kì nhiều tiền bạc. Vì lẽ đó, bạn cần học cách quản trị tài chính ngay từ bây giờ, để đạt được sự dư dả & tự do tài chính trong tương lai.

Để tài sản không bị liên quan bởi lạm phát

Lạm phát là sự tăng giá chung về hàng hóa và dịch vụ theo thời gian hay giá. Cùng một món đồ, nhưng nếu bạn mua vào bí quyết đây 10 năm sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với ở thời điểm ngày nay. Vì thế, bạn phải cần có một kế hoạch để “sinh sôi, nảy nở” tiền của của chính mình, làm giảm làm cho đồng tiền mất giá & bảo vệ tài sản của bạn nữa đó.

Đầu tư tài chính với chiếc “kiềng 3 chân”

Tận dụng tiền tiết kiệm

Việc đầu tư tài chính sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn để dành ra được một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng. Vậy có thể, trước khi bắt tay vào đầu tư, hãy coi xem bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm và tìm cách tận dụng tối đa số tiền ấy. Tìm Biết cách chi tiêu thích hợp, xác định mức độ thiết yếu, ưu tiên của các số tiền bỏ ra tiêu hằng tháng để sở hữu một khoản dư ra cho phần tích lũy đầu tư.

Chấp nhận & nguy cơ

Chấp thuận mọi nguy cơ có thể diễn ra là bài học lớn đầu tiên bạn phải học trước khi bước vào cách đầu tư tài chính cá nhân này. Không một nhà đầu tư nào thành công mà chưa từng trải qua thất bại, vấp ngã đớn đau. Vậy có thể, bạn cần xem mối nguy hại là một phần cần thiết của quy trình, và chọn các loại hình đầu tư ít nguy cơ nhất trên thị trường như “đừng bỏ toàn bộ trứng vào một giỏ”, phân tán mối nguy hại bằng cách sử dụng các quỹ mở, … nhận xét mức độ của nguy cơ xuất hiện để có những giải pháp giải quyết phù hợp và rút kinh nghiệm cho những lần đầu tư kế tiếp trong tương lai.

Tìm hiểu cách đánh giá thị trường

Thị trường luôn biến đổi luôn luôn hằng ngày. Vì vậy, đánh giá thị trường là công việc không thể nào bỏ qua trước khi mà bạn quyết định “xuống tiền” đầu tư ở bất kỳ ngành nào. Ngoài việc giảm nhẹ những mối nguy hại tiềm ẩn, tìm hiểu kĩ lưỡng thị trường sẽ giúp ích cực kì nhiều cho bạn phát hiện thấy đâu là những “thời điểm vàng” để đầu tư sinh lời và đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

Đầu tư tài chính bằng gửi tiền tiết kiệm tổ chức tài chính

Hình thức cách đầu tư tài chính cá nhân gửi tiền tiết kiệm giúp bạn thu lợi nhuận thông qua chênh lệch lãi suất, cần đầu tư lâu dài mới có khả năng sinh lời. Các gói gởi tiết kiệm đang có trên thị trường tài chính được ưa dùng bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, linh động, gửi góp và gởi tiết kiệm với lãi suất thả nổi. Khi mở trang cá nhân gửi tiết kiệm ngân hàng trong ứng dụng, hệ thống sẽ tính toán và cung cấp phong phú ghi đầy đủ thông tin lãi suất cũng giống như kỳ hạn cho bạn.

Đầu tư tài chính bằng quỹ mở

Hiểu một cách dễ hiểu hơn thì quỹ đầu tư mở chính là loại quỹ do nhiều nhà đầu tư có chung một mục tiêu cùng nhau góp vốn. Mở” ở đây là về thời gian cũng giống như số lượng người tham dự đầu tư. Quỹ có thể được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và đã được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Quỹ đầu tư mở là một cách đầu tư tài chính cá nhân gián tiếp. Nếu như đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư do không yêu cầu một kiến thức đầu tư sâu hơn & có khả năng giúp họ hoàn thiện mục tiêu đầu tư lâu dài của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các người có chuyên môn.

Các quỹ đầu tư đáng tin cậy hiện nay có thể kể đến như: Quỹ đầu tư cổ phiếu VEOF, Quỹ đầu tư trái phiếu VFF và quỹ đầu tư cổ phiếu đến gần hơn thị trường đất nước ta VESAF. Điều đáng nói là cả 3 quỹ mở trên đều là mặt hàng của công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital. Tham gia vào quỹ mở, bạn có khả năng có được nguồn lợi nhuận cao trong thời gian lâu dài với cấp độ nguy cơ thấp nhờ sự đa dạng trong đầu tư, tính thanh khoản cao.

Đầu tư tài chính vào vàng

Mua vàng dự trữ là một cách đầu tư tài chính cá nhân truyền thống & quen thuộc của người Viet Nam tuy nhiên không bao giờ lỗi thời. Người Việt thường có thói quen mua vàng khi có một vài tiền nhàn rỗi & bán ra khi giá vàng tăng hoặc khi có việc cần tiền. Điểm tốt nhất của việc đầu tư tài chính kênh vàng là rất an toàn không sợ lỗ và vàng được trao đổi rộng lớn & mua ra bán vào rất nhanh. Tuy nhiên, điểm không tốt đấy là việc bảo quản vàng khỏi nguy cơ mất cắp.

Đầu tư tài chính vào các gói bảo hiểm

Các gói bảo hiểm ngoài việc chắc chắn tài chính cho bạn khi xảy ra các trường hợp nguy cơ thì các gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn,…cũng là một cách đầu tư tài chính cá nhân không gây hại bạn sẽ thử. Hãy nói với chuyên viên tư vấn bạn mơ ước mua một gói bảo hiểm mang tính đầu tư tài chính nhiều hơn là sức khỏe. Hãy tham gia bảo hiểm khi còn trẻ hoặc mua cho con của bạn thì mới mong sinh nhiều lợi nhuận nhất.

Quốc Dương – Theo camnangkhoinghiep.vn


Bản quyền ©2017 UBND Tỉnh Quảng Ngãi - Cổng thông tin khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi