Trang chủ Khởi nghiệp Kiến thức Khởi nghiệp


Mô hình đổi mới sáng tạo chuẩn cho doanh nghiệp
30-01-2023

Không có một mô hình đổi mới sáng tạo chuẩn cho doanh nghiệp. Các mô hình được đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đều xuất phát từ quan điểm mới sẽ tốt hơn cũ.

KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO – XU THẾ KHỞI NGHIỆP TƯƠNG LAI
04-01-2023

Có thể nhận thấy rất rõ một điều tại Việt Nam hiện nay là: Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đổi mới đang phát triển rất mạnh mẽ. Có tới hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Cùng với sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư quốc tế cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Bước chuyển mình ngoạn mục của nữ nông dân thời đại công nghệ số
25-10-2022

Thương mại điện tử, mua bán trực tuyến dần trở thành xu thế của xã hội hiện đại - đặc biệt từ khi Covid-19 hoành hành. Giữa bối cảnh ấy là bước chuyển mình đầy ngoạn mục của không ít phụ nữ đặc biệt là những nữ nông dân. Không chỉ bán hàng qua mạng xã hội, họ còn mày mò tìm cách nâng cao giá trị nông sản bằng chế biến, điều hành những hợp tác xã, doanh nghiệp - bảo đảm đầu ra cho các sản phẩm của địa phương.

Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam: Cơ hội để doanh nhân và doanh nghiệp kết nối đam mê
24-10-2022

Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam trở lại sau 3 năm trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang trong những nỗ lực phục hồi và phát triển nền kinh tế sau đại dịch với nhiều thách thức.

6 kỹ năng cần có để làm ở công ty nước ngoài
11-10-2022

Việt Nam đang được đánh giá là nền kinh tế mở, giàu tiềm năng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn nước ngoài rót vốn đầu tư và xây dựng.

Giúp học sinh làm quen với khởi nghiệp
10-10-2022

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm nhất, trải qua rất nhiều khó khăn, CEO của Công ty CP Công nghệ Chatbot Việt Nam Lê Anh Tiến đã bước đầu hái được “quả ngọt”.

Có mentor, khởi nghiệp mới thành
10-10-2022

Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các startup.

Bí quyết để các doanh nghiệp nhỏ xây dựng chiến lược quảng cáo thành công trên TikTok
26-09-2022

Với mức độ tương tác cao và định dạng sáng tạo vui nhộn, TikTok là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Dưới đây là các cách đơn giản giúp các thương hiệu nhỏ thiết lập quảng cáo hiệu quả trên TikTok.

4 bí quyết để xây dựng một công ty khởi nghiệp femtech thành công
26-09-2022

Femtech là lĩnh vực áp dụng công nghệ vào các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ đang nở rộ tại nhiều thị trường. Dưới đây là 4 điều cơ bản cần nhớ khi khởi động một startup femtech.

Vướng tư duy cũ, lao động trẻ đánh mất cơ hội từ HTX
20-09-2022

Mô hình HTX ngày càng phát triển nhưng không ít HTX đang rơi vào tình trạng thiếu lao động trẻ có trình độ.

Founder và CEO Trường Foods: 4 yếu tố để khởi nghiệp thành công
19-09-2022

"Để thành công thì luôn có tư duy đổi mới, sáng tạo; đặt tâm huyết vào sản phẩm; kiên định với con đường mình đã chọn và tìm ra giải pháp để đạt được mục tiêu", bà Nguyễn Thị Thu Hoa chia sẻ.

Tìm "bà đỡ" cho doanh nghiệp khởi nghiệp
13-09-2022

Doanh nghiệp lớn thông qua những hoạt động tư vấn khởi nghiệp đóng vai trò hỗ trợ kinh nghiệm, kiến thức, kết nối thị trường và cung ứng vốn thiên thần cho các dự án khởi nghiệp.

Công ty khởi nghiệp cần tránh sai lầm khi từ bỏ khách hàng cũ
13-09-2022

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ cao được coi là một trong những chỉ số quan trọng nhất để xây dựng một công ty khởi nghiệp lành mạnh về tài chính, phát triển bền vững.

Gỡ 3 “nút thắt” khi mở rộng quy mô start-up
08-09-2022

Năng lực lãnh đạo, con người và chu trình là 3 “nút thắt cổ chai” mà start-up cần tháo gỡ khi tiến hành mở rộng quy mô để phát triển hiệu quả.

Linh hoạt tìm vốn khởi nghiệp
08-09-2022

Để vượt qua khó khăn về vốn, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã xoay xở, linh hoạt tìm kiếm nguồn đầu tư từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Kinh nghiệm “gọi vốn” thành công cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
08-09-2022

Môi trường đầu tư Việt Nam đang mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, song để “gọi vốn” thành công, doanh nghiệp cần thực hiện kỹ các bước.

Năm điều startup không nên nói với các VC khi gọi vốn
08-09-2022

Nhà sáng lập startup nói ra những điều này có thể sẽ khiến các nhà đầu tư vốn mạo hiểm "dị ứng" và quay lưng...

    Trang:1/10      Đến trang: