Trang chủ Khởi nghiệp Kiến thức Khởi nghiệp


Bí quyết để các doanh nghiệp nhỏ xây dựng chiến lược quảng cáo thành công trên TikTok
26-09-2022

Với mức độ tương tác cao và định dạng sáng tạo vui nhộn, TikTok là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Dưới đây là các cách đơn giản giúp các thương hiệu nhỏ thiết lập quảng cáo hiệu quả trên TikTok.

4 bí quyết để xây dựng một công ty khởi nghiệp femtech thành công
26-09-2022

Femtech là lĩnh vực áp dụng công nghệ vào các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ đang nở rộ tại nhiều thị trường. Dưới đây là 4 điều cơ bản cần nhớ khi khởi động một startup femtech.

Vướng tư duy cũ, lao động trẻ đánh mất cơ hội từ HTX
20-09-2022

Mô hình HTX ngày càng phát triển nhưng không ít HTX đang rơi vào tình trạng thiếu lao động trẻ có trình độ.

Founder và CEO Trường Foods: 4 yếu tố để khởi nghiệp thành công
19-09-2022

"Để thành công thì luôn có tư duy đổi mới, sáng tạo; đặt tâm huyết vào sản phẩm; kiên định với con đường mình đã chọn và tìm ra giải pháp để đạt được mục tiêu", bà Nguyễn Thị Thu Hoa chia sẻ.

Tìm "bà đỡ" cho doanh nghiệp khởi nghiệp
13-09-2022

Doanh nghiệp lớn thông qua những hoạt động tư vấn khởi nghiệp đóng vai trò hỗ trợ kinh nghiệm, kiến thức, kết nối thị trường và cung ứng vốn thiên thần cho các dự án khởi nghiệp.

Công ty khởi nghiệp cần tránh sai lầm khi từ bỏ khách hàng cũ
13-09-2022

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ cao được coi là một trong những chỉ số quan trọng nhất để xây dựng một công ty khởi nghiệp lành mạnh về tài chính, phát triển bền vững.

Gỡ 3 “nút thắt” khi mở rộng quy mô start-up
08-09-2022

Năng lực lãnh đạo, con người và chu trình là 3 “nút thắt cổ chai” mà start-up cần tháo gỡ khi tiến hành mở rộng quy mô để phát triển hiệu quả.

Linh hoạt tìm vốn khởi nghiệp
08-09-2022

Để vượt qua khó khăn về vốn, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã xoay xở, linh hoạt tìm kiếm nguồn đầu tư từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Kinh nghiệm “gọi vốn” thành công cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
08-09-2022

Môi trường đầu tư Việt Nam đang mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, song để “gọi vốn” thành công, doanh nghiệp cần thực hiện kỹ các bước.

Năm điều startup không nên nói với các VC khi gọi vốn
08-09-2022

Nhà sáng lập startup nói ra những điều này có thể sẽ khiến các nhà đầu tư vốn mạo hiểm "dị ứng" và quay lưng...

Hành trang khởi nghiệp của bạn có gì?
31-08-2022

Kiến thức, kỹ năng, tư duy hay sở hữu bề dày kinh nghiệm 3 năm, 5 năm, 10 năm... ở một lĩnh vực cụ thể nào đó. Tất cả những điều trên đã đủ cần thiết cho một người khởi nghiệp hay chưa?

Tạo dư địa chính sách cho khởi nghiệp
18-08-2022

Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị và đào tạo nhân sự tại Việt Nam trở nên "hot" trong mắt nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm.

Gian nan gọi vốn khởi nghiệp
18-08-2022

Nhà đầu tư có xu hướng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án, ra quyết định rót vốn nên cơ hội chỉ dành cho những startup có năng lực, có dự án khả thi và phương án sử dụng tiền tối ưu.

Nhận diện người đồng hành hiệu quả của startup
10-08-2022

Thành viên ban giám đốc, hội đồng quản trị hay quan sát viên hiệu quả chính là những người đồng hành với nhà sáng lập startup.

Startup phải tự lực cánh sinh giữa ''mùa đông gọi vốn''
10-08-2022

Trong năm 2021 và quý 1 năm 2022, thị trường tài chính liên tục chứng kiến những thương vụ đầu tư-gọi vốn hàng chục đến triệu USD được ký kết.

Những điều cần biết về khởi nghiệp khi đang đi học
26-07-2022

Có tâm tính tốt, có kiến thức chuyên môn vững vàng, các bạn trẻ sẽ gặp được những nguồn lực giúp các bạn mở dần những cánh cửa đi tới thành công.

Cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công
13-07-2022

Trường ĐH VinUni muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp,

    Trang:1/9      Đến trang: