Trang chủ Khởi nghiệp Kiến thức Khởi nghiệp


Gọi vốn cho startup: Bước đệm phát triển kinh doanh
23-01-2024

Trường Đại học FPT TPHCM tổ chức buổi seminar với chủ đề “Gọi vốn cho startup” đã thu hút sự quan tâm của gần 1.000 sinh viên.

Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn
23-01-2024

Đó là chia sẻ của TS. Trần Mỹ An - Phó Chủ tịch Kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ Tập đoàn Qualcomm trong buổi gặp thân mật với cộng đồng công nghệ trẻ tại TP.HCM mới đây.

Mô hình kinh doanh nào giúp startup thành công trên nền tảng thương mại điện tử?
01-12-2023

Thương mại điện tử là nguồn lực quan trọng giúp startup mở rộng quy mô kinh doanh. Đối với một số startup thương mại điện tử còn là phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường.

Thu hút đầu tư cho khởi nghiệp của Việt Nam đang đi xuống
24-11-2023

Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Tùng – Ban chỉ đạo Đề án 844, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ tại Hội thảo “Tinh hoa hội tụ - Kiến tạo môi trường thúc đẩy Sáng tạo và Đổi mới”.

Cần gì cho khởi nghiệp du lịch?
15-11-2023

Câu chuyện khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn thì cần có thêm cơ chế, chính sách sát sườn để tiếp thêm động lực cho các chủ thể vững tin.

Nỗ lực khởi nghiệp trong gian khó
13-11-2023

Những ý tưởng được nhen nhóm từ chính nhu cầu thực tế cuộc sống đã giúp nhiều người khởi nghiệp trong gian khó; nhiều doanh nghiệp ra đời ngay trong giai đoạn khó khăn lịch sử của nền kinh tế.

Ứng dụng Blockchain chìa khóa vạn năng trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo
31-10-2023

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Đổi mới Sáng tạo và Quản trị rủi ro trong Ứng dụng blockchain” nhằm thúc đẩy việc ứng dụng và đào tạo Blockchain tại Việt Nam.

Những bài học quý dành cho các startup công nghệ
31-08-2023

Trong hành trình của người sáng lập công ty khởi nghiệp, hãy khiêm tốn, học tài chính và tiếng Anh, đừng bao giờ dựa vào những thứ bạn không thể kiểm soát hoặc quản lý, và cuối cùng, đừng mất tập trung.

Đừng khởi nghiệp nếu bạn có những tư tưởng sai lệch như dưới đây
31-08-2023

Người trẻ lúc nào cũng đam mê thứ mới, đam mê khởi nghiệp. Nhưng khởi nghiệp không phải màu hồng. Theo lời khuyên của chuyên gia, đừng start up nếu như bạn chưa nắm một vài quy tắc quan trọng.

Vấn đề về khởi nghiệp trong sinh viên
21-08-2023

TS. TRẦN DUY KHANH - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp Quốc gia | 19/08/2023, 10:54:44

Đổi mới kinh doanh nhờ tư duy thiết kế
31-07-2023

Tư duy thiết kế thường được đưa vào áp dụng và đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tối ưu mô hình kinh doanh, đổi mới hoạt động của doanh nghiệp.

Khởi nghiệp khó hay không khó?
26-07-2023

Nhiều người thường có ‘tâm lý” đi làm thuê trong nhiều năm, thậm chí cả đời. Trong khi, thử sức khởi nghiệp lại được coi là rủi ro cao nên không dám “thử”.

Khởi nghiệp xanh - hành trình 10 năm kiến tạo doanh nông trẻ
26-06-2023

Cuộc thị Dự án khởi nghiệp Xanh là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp do Trung tâm BSA sáng lập và vận hành.

Mùa huấn luyện chuyên sâu thứ 2
26-06-2023

Thêm một mùa huấn luyện (coaching) chuyên sâu cho các dự án lọt Top 10 Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2022 kết thúc với những kết quả vượt ngoài mong đợi của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Hướng dẫn cách đầu tư tài chính cá nhân vô cùng hiệu quả
13-03-2023

Kinh doanh không hề khó như mọi người vẫn thường nghĩ. Không có gì kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn việc kinh doanh trong thời đại hiện nay. Nhưng việc gì cũng cần có nền tảng và để có được điều đó bạn phải trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng để kinh doanh. Nên hôm nay camnangkhoinghiep.vn sẽ tổng hợp những cách đầu tư tài chính cá nhân nhé.

Tài sản ròng là gì? Cách tính tài sản ròng vô cùng đơn giản
13-03-2023

Giá trị tài sản ròng là khái niệm cực kỳ quan trọng trong đầu tư cũng như cuộc sống hằng ngày. Nó giúp chúng ta đánh giá được tài sản và năng lực của cá nhân, tổ chức như thế nào. Thông qua đó, chúng ta có thể thiết lập được những kế hoạch đầu tư, gia tăng tài sản hợp lý. Vì vậy hôm nay camnangkhoinghiep.vn sẽ cùng tìm hiểu tài sản ròng là gì nhé.

5 kỹ năng mềm cần có giúp bạn thành công cho mọi công việc
13-03-2023

Theo Harvard Business Review, các kỹ năng mềm này sẽ phát huy tác dụng ở tất cả vị trí, trong mọi ngành nghề.

9 điều giúp bạn làm nên nghiệp lớn
13-03-2023

Bạn không nói dối nhưng đừng nói hết tất cả những gì bạn biết, dám vạch ra giới hạn với người khác... để tạo dựng sự nghiệp vững chắc.

    Trang:1/11      Đến trang: