Trang chủ Khởi nghiệp Ý tưởng Khởi nghiệp


Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp
04-10-2022

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động giúp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khởi nghiệp, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.

Ý tưởng tạo ra bao bì xanh từ phở ăn liền
28-09-2022

Nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã nảy ra ý tưởng tạo ra các loại bao bì, màng bọc tinh bột có thể ăn được cho các sản phẩm ăn liền.

Khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê kinh doanh
26-09-2022

Quen biết nhau trong quãng thời gian đi làm tại 1 trung tâm thương mại lớn ở Singapore, Nguyễn Đông Phương (sinh năm 1984) và Đào Thùy Linh (sinh năm 1986) nhanh chóng trở nên thân thiết vì có cùng tư tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương từ đôi bàn tay của chính mình.

Khởi nghiệp thành công từ rác đến nông trại và bàn ăn
26-09-2022

Green Connect được sáng lập trở thành một doanh nghiệp xã hội hoạt động với sứ mệnh “Khép kín vòng tuần hoàn từ rác đến nông trại và bàn ăn”.

Đưa phế phẩm vỏ dừa vào mô hình khởi nghiệp kinh tế tuần hoàn
20-09-2022

Nhận thấy vỏ dừa là nguồn phế phẩm dồi dào có thể tái chế tuần hoàn, nhóm nghiên cứu đã khởi nghiệp thành công từ vỏ dừa thành các mặt hàng vật liệu xây dựng.

Cô gái vùng sâu khởi nghiệp từ yến
20-09-2022

Với ước mơ xây dựng thương hiệu yến sào chất lượng cho huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cô gái Hồ Thị Thanh Thảo nỗ lực không ngừng. Sau gần 4 năm, đến nay cơ sở tinh chế yến sào của Thảo dần khẳng định chất lượng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Bỏ phố về quê để khởi nghiệp với nấm
19-09-2022

"Tại sao người nông dân lại đốt bỏ công sức của mình làm ra, trong khi mình có thể tạo thêm thu nhập từ chúng. Thế là mình quyết định nghỉ việc về quê khởi nghiệp."

Khởi nghiệp từ du lịch xanh
10-08-2022

Du lịch xanh đòi hỏi cung cấp các dịch vụ, các sản phẩm tiêu dùng xanh, thân thiện môi trường, khuyến khích tái chế các chất thải, .., từ nhà hàng, cơ sở lưu trú, khách sạn.

Xu hướng mô hình kinh tế “thân thiện”
26-07-2022

Các doanh nghiệp muốn khẳng định được vị thế, phát huy chuỗi giá trị và mở rộng tiềm lực thì việc vận động chuyển mình sang mô hình kinh tế “thân thiện” để hội nhập là vấn đề cấp thiết.

Chàng trai Gen Z chỉ tốt nghiệp cấp 3 khởi nghiệp công ty làm bánh trăm nghìn USD
26-07-2022

Tuy chỉ tốt nghiệp cấp 3 và mới 19 tuổi nhưng Justin Ellen đã trở thành chủ của một doanh nghiệp làm bánh và thu về lợi nhuận cao mỗi tháng…

Thu nhập trăm triệu đồng từ mắm cá mè vinh
19-07-2022

Từ bỏ công việc ổn định, Trần Thị Kim Ngân, 28 tuổi, thị xã Tân Châu, khởi nghiệp bằng chính đặc sản quê nhà, làm mắm chao cá mè vinh.

Cô gái Khmer xuất khẩu đường thốt nốt sang châu Âu
19-07-2022

Sau 5 năm khởi nghiệp, Chau Ngọc Dịu (40 tuổi) có doanh thu 1,2 tỷ đồng một năm, mang vị đường thốt nốt xuất sang nhiều thị trường khó tính ở châu Âu.

Gọi vốn thành công 7 tỷ đồng, doanh nghiệp của tiền vệ Lương Xuân Trường kinh doanh ra sao?
19-07-2022

Không phải là cầu thủ đầu tiên chuyển sang kinh doanh, nhưng tiền vệ Lương Xuân Trường ghi dấu ấn lớn với màn gọi vốn thành công 7 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.

Chàng trai Hà Tĩnh từ tay trắng gây dựng cơ nghiệp có doanh thu lên đến 3,5 tỷ/tháng
19-07-2022

Từng đi chăn bò kiếm tiền, chàng trai Hà Tĩnh quyết tâm làm giàu, vay người quen được 7 triệu đồng để khởi nghiệp. Sau 8 năm, từ một cửa hàng nhỏ lẻ, anh đã mở rộng ra 74 cửa hàng trên toàn quốc, có tháng doanh thu lên đến 3,5 tỷ đồng.

Khởi nghiệp Quảng Ngãi bằng các ý tưởng sau
06-07-2022

Đâu là những ý tưởng khởi nghiệp Quảng Ngãi phù hợp cho những người chọn kinh doanh tại đây? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ý tưởng khởi nghiệp lý tưởng ở Quảng Ngãi nhé. Nếu đang có ý định kinh doanh tại vùng đất này thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua.

Nước rửa chén sinh học từ vỏ trái cây
06-07-2022

Sở TN-MT tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Trường cao đẳng Công thương Miền Trung và các sở, ngành, địa phương đã triển khai hỗ trợ mô hình sản xuất nước tẩy rửa sinh học từ vỏ trái cây tại chùa Bảo Lâm, TP.Tuy Hòa (Phú Yên).

Biến lá dứa thành tơ xuất châu Âu, thu tiền tỉ
06-07-2022

Anh Nguyễn Văn Hạnh (32 tuổi), ở xóm Đông Giai, xã Diễn Hoàng, H.Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã biến lá dứa thành tơ sợi xuất khẩu đi châu Âu, mang về tiền tỉ.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề
24-05-2022

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

    Trang:1/9      Đến trang: